Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát đối với BTV huyện ủy Quỳnh Nhai

Ngày 11/10, Tổ giám sát số 02 của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh do đồng chí Lê Hồng Long - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm tổ trưởng đã đến thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ huyện ủy Quỳnh Nhai. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thu – TUV, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Hoàng Tiến Cường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc làm việc các đại biểu đã thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực đối với Ban Thường vụ huyện ủy Quỳnh Nhai. Theo đó Ban Thường vụ huyện ủy Quỳnh Nhai đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện việc xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo quy định, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện qua nhiều hình thức. Đã ban hành chương trình công tác toàn khóa, hàng năm trong đó có nội dung về phóng chống tham nhũng tiêu cực và ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ trong cấp ủy để lãnh đạo, theo dõi, đôn đốc đối với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực...

Cũng tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Hồng Long - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ trưởng tổ giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện ủy Quỳnh Nhai trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời đề nghị tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thường xuyên, chủ động, quyết liệt, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn và kiên quyết xử lý những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tham nhũng, tiêu cực../.

Tác giả:Ngô Quý Ngự-Thanh tra huyện