Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Quỳnh Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 10/3, HĐND huyện Quỳnh Nhai tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đánh giá kết quả thực hiện tình hình tổ chức và hoạt động của HDDND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp của HĐND trong thời gian tới. Đồng thời thực hiện quy trình bầu bổ sung các chức danh Ủy viên UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Quỳnh Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện đã tổ chức 19 kỳ họp, trong đó đã tổ chức được 11 kỳ họp thường kỳ và 08 kỳ họp giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất. Thường trực HĐND huyện đã tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức tốt các kỳ họp. Phân công các ban của HĐND huyện tổ chức thẩm tra các văn bản trình kỳ họp. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp theo luật định. HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND và đại biểu HĐND huyện thực hiện hiệu quả chức năng giám sát với 72 cuộc; thẩm tra 258 nội dung văn bản trình các kỳ họp. Tham gia công tác hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện cũng đã ban hành được 202 nghị quyết về công tác cán bộ và nghị quyết phê chuẩn chương trình giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh Quốc phòng, phê duyệt xây dựng đầu tư các công trình hạ tầng, giao chỉ tiêu ngân sách Nhà nước…

Các đại biểu, biểu quyết thông qua các Dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo số 168/BC-UBND huyện về công tác của UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo thẩm tra các văn bản của các bản HĐND; báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân về công tác nhiệm kỳ 2016-2021. Thông báo số 106 của Ủy ban MTTQVN huyện về hoạt động công tác trong nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết về triển khai đầu tư, sửa chữa các công trình để hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới tại hai xã Chiềng Khay, Mường Giôn. Tờ trình, dự thảo, nghị quyết về quyết định chủ trương hỗ trợ di chuyển các hộ có nguy cơ sạt lở tại điểm tại điểm Huổi Sái Lương bản Huổi Ngà và điểm Đán Đón bản Kéo Ca xã Mường Giôn. Tờ trình dự thảo, nghị quyết về phân bổ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ phát sinh cho các đơn vị… Kỳ họp đã bầu đồng chí Trần Việt Cường – Trưởng Công an huyện vào Ủy viên UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021.

UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và    33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021./..

Văn Thiệu

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai