Quỳnh Nhai họp BCĐ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Quỳnh Nhai họp BCĐ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/03/2021, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện.

Họp BCĐ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Kết quả sau khi thực hiện đúng quy định các bước quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 và sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thống nhất danh sách sơ bộ số người ứng cử đại biểu HĐND huyện gồm 66 người. Trong đó đại biểu là nữ 23 người, đại biểu là người dân tộc thiểu số 55 người, đại biểu trẻ dưới 40 tuổi là 37 người, ngoài đảng 7 người. Đến thời điểm cấp huyện, cấp xã không nhận được đơn khiếu nại, tố cáo đến người ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, đến nay huyện không có vụ việc phức tạp xẩy ra trên địa bàn, các phương án bảo vệ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện đề nghị Ủy ban bầu cử huyện phối hợp với HĐND, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã chuẩn bị tốt công tác hội nghị hiệp thương lần thứ ba theo luật định. Lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cùng cấp theo từng đơn vị bầu cử trên các phương tiện thông tin, tuyên truyền. Chỉ đạo phân phối các tài liệu có liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho các ban bầu cử, UBND các xã kịp thời để phân phối tới các tổ bầu cử. Chỉ đạo niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND Chỉ đạo ở khu vực bỏ phiếu. Tăng cường các đợt kiểm tra về tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, trong đó chú ý đến các địa bàn trọng điểm, những điểm nóng, dễ xảy ra mất ổn định. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, cổ động thường xuyên, sâu rộng dưới nhiều hình thức tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện về  bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.. Đình Hải

Đình Hải - Trung tâm TTVH huyện

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 3,417
  • Tất cả: 436,363
Đăng nhập