Tập huấn hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 23/4/2021, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021- 2026) cho các Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN 11 xã và nữ ứng cử viên lần đầu tham gia đại biểu HDDND cấp xã nhiệm kỳ (2021- 2026).

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn huấn hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn, cung cấp những kiến thức, kỹ năng tiến hành hoạt động vận động tranh cử, tiếp xúc cử tri; thực hành kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng xây dựng hình ảnh, lắng nghe và thuyết trình trước công chúng…và những hành vi bị nghiêm cấm trong vận động bầu cử.

Qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026) trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác vận động bầu cử, kỹ năng xây dựng  chương trình hành động của mình, tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử, từ đó giúp cử tri thấy được các ứng cử viên là những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, xứng đáng được bầu vào HĐND huyện, xã nhiệm kỳ mới./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả: Đình Hải