Quỳnh Nhai đạt 99,78% tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

 

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân, đúng 7 giờ sáng ngày 23/5/2021, đồng loạt các cử tri ở đơn vị bầu cử số 12 huyện Quỳnh Nhai đã đến khu vực bỏ phiếu để thực hiện nghĩa vụ công dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử số 1

Đơn vị bầu cử số 12 huyện Quỳnh Nhai có 87 khu vực bỏ phiếu. Cử tri của huyện Quỳnh Nhai sẽ bầu ra 02 ĐBQH khóa XV tại 87 đơn vị bầu cử; 04 đại biểu HĐND tỉnh; 33 đại biểu HĐND huyện và bầu 216 đại biểu HĐND xã. Ngay buổi sáng khai mạc, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đều đặt ra tiêu chí: Đạt tỷ lệ cao nhất về số lượng cử tri, với số phiếu hợp lệ cao, bầu đủ số lượng và cơ cấu đại biểu. Đúng 07 giờ, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các cử tri được đo thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng chống Dịch Covid-19 trước đi vào bỏ phiếu

 

 Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các cử tri đi bỏ phiếu theo nhóm, theo khung giờ; khu vực bỏ phiếu được bố phân luồng theo một chiều, đảm bảo giãn cách. Tại các khu vực bỏ phiếu, cử tri đều được hướng dẫn sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; giữ đúng khoảng cách khi ghi phiếu, bỏ phiếu và trong lúc chờ bỏ phiếu. Cùng với đó, Ủy ban bầu cử huyện cũng đã bố trí các hòm phiếu phụ để các tổ bầu cử phân công thành viên đến từng nhà để cử tri cao tuổi, người bị ốm, khuyết tật, người cách ly y tế tại khu vực cách ly tập trung của huyện và cách ly tại gia đình thực hiện quyền công dân. Tình hình an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo an toàn.

Cử tri xã Chiềng Khoang thực hiện quyền bầu cử

 

Theo tổng hợp của Ủy ban bầu cử huyện Quỳnh Nhai, tính đến 18 giờ cùng ngày tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn đạt 99,78%...

Đình Hải - Văn Thiệu

 

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 2,321
  • Tất cả: 473,324
Đăng nhập