Cử tri xã Chiềng Khoang nô nức đi bầu cử

Cử tri xã Chiềng Khoang nô nức đi bầu cử

Hòa chung trong ngày hội lớn của non sông, ngày 23/5/2021,  5.183 cử tri xã Chiềng Khoang đã nô nức đến 5 điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để dự khai mạc và tiến hành bỏ phiếu lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri đến bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 2 xã Chiềng Khoang ngồi giãn cách để đảm bảo phòng chống Dịch Covid-19

Đúng 6 giờ 30 phút, tại đơn vị bầu cử số 2 xã Chiềng Khoang đã diễn ra lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lễ khai mạc được diễn ra nhanh gọn, trang nghiêm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Dự lễ khai mạc có đồng chí Bùi Thái Sơn, Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Cử tri đến bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 2 xã Chiềng Khoang ngồi giãn cách để đảm bảo phòng chống Dịch Covid-19

Đơn vị bầu cử số 2 xã Chiềng Khoang có 864 cử tri, gồm nhân dân các bản Hậu và Bản Khoang trên địa bàn. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cử tri đi bỏ phiếu theo nhóm, theo khung giờ; khu vực bỏ phiếu được bố phân luồng theo một chiều, đảm bảo giãn cách. Tại khu vực bỏ phiếu, cử tri đều được hướng dẫn sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; giữ đúng khoảng cách khi ghi phiếu, bỏ phiếu và trong lúc chờ bỏ phiếu. Cùng với đó, Ủy ban bầu cử xã Chiềng Khoang cũng đã bố trí các hòm phiếu phụ để các tổ bầu cử phân công thành viên đến từng nhà để cử tri cao tuổi, người bị ốm, khuyết tật, người cách ly y tế tại gia đình thực hiện quyền công dân. Tình hình an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo an toàn.

 

Cử tri xã Chiềng Khoang bỏ phiếu thực hiện quyền bầu cử

 

    Ông Quàng Văn Inh, Cử tri bản Hậu xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai cho biết:

“Là trách nhiệm, bổn phận của mình đi bỏ phiếu chọn những người xứng đáng được, Đảng, Nhà nước, nhân dân tín nhiệm tôi mong rằng nhiệm kỳ lần này những người được lựa chọn ra ứng cử được cử tri tín nhiệm sẽ đem hết sức lực của mình ra phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc xứng đáng là chỗ tin tưởng, tin cậy của nhân dân”.

         Theo tổng hợp của Ủy ban bầu cử xã Chiềng Khoang, tính đến 11 giờ 35 phút cùng ngày 100% cử tri trong xã đã thực hiện quyền bầu cử bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

 

Đình Hải

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 205
  • Trong tuần: 2,486
  • Tất cả: 469,061
Đăng nhập