Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Chiềng Bằng

 

Ngày 23/6/2021, Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Chiềng Bằng. Tham dự hội nghị có đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Chiềng Bằng

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại các đại biểu đã kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan như: Có biện pháp khắc phục hậu quả, giải quyết cho nhân dân góp đất trồng cây cao su, nhân dân trực tiếp góp đất nhưng hiệu quả kinh tế mang lại thấp, không đáp ứng nhu cầu nhân dân. Nâng cấp sửa chữa, chuyển đổi một số hạng mục của Trường Tiểu học và THCS Bình Minh để đảm bảo quy trình, tiến độ, tiêu chuẩn, tiêu chí đạt Nông thôn mới nâng cao của xã trong thời gian tới. 32 hộ dân các bản Ba Nhất, Bung Én, Púa Xe, Bỉa Ban, bản Khoan đề nghị UBND huyện cho phép điều chỉnh quy hoạch đất tại vị trí các hộ đang dựng nhà thành đất ở và cho các hộ được đấu giá theo hiện trạng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bản Ba Nhất và bản Bung Én kiến nghị UBND huyện đầu tư sửa chữa công trình nước sạch cho bà con nhân dân...

Các ý kiến phản ánh của nhân dân đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành có liên quan tiếp thu, giải đáp thấu đáo cho người dân tại buổi đối thoại. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng của huyện giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc mà nhân dân có ý kiến nêu ra tại buổi đối thoại. 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Chiềng Bằng là hoạt động để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân về thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện vào hiện thực cuộc sống; kịp thời, giải quyết những vấn đề còn tồn tại, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân./..

Đình Hải  - Trung tâm TTVH huyện

 

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 4,644
  • Tất cả: 873,911
Đăng nhập