Lãnh đạo UBND huyện làm việc tại tại xã Chiềng Khay

Ngày 06/8,  đồng chí Lò Thanh Thủy -Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã có cuộc làm việc với xã Chiềng Khay để kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tình hình xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiên các nhiệm vụ được giao trên địa bàn xã.

Ảnh: Văn Thiệu

Trong 06 tháng đầu năm xã Chiềng Khay đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tổng diện tích lúa Chiêm Xuân thực hiện 81 ha, đạt 81% kế hoạch. Cây ăn quả thực hiện được 112 ha, đạt 85,5% kế hoạch năm.  Về chăn nuôi, hiện toàn xã có hơn 5.500 con gia súc, hơn 5.000 con lợn và hơn 3.500 con gia cầm các loại. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn có 17 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục. UBND xã đã khoanh vùng dập dịch, thực hiện phun ki thuốc khử trùng và tiêu hủy 01 con bò mắc bệnh nặng, hướng dẫn nhân dân tiếp tục chăm sóc, chữa bệnh cho 16 con mắc triệu chứng nhẹ; chỉ đạo nhân dân đăng ký tiêm phòng được 400 liều vacxin viêm da nổi cục ở trâu bò cũng như chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch ở đàn vật nuôi. Về tiêu chí xây dựng nông thôn mới hiện xã Chiềng Khay đã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã cũng đang tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Chiềng Khay chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân duy trì phát triển chăn nuôi đại gia súc; tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19./.

Hoàng Thị Hằng

Thanh Tra huyện