Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quỳnh Nhai

Ngày 15/12, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc làm việc tại huyện Quỳnh Nhai để kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác tài chính, thu, chi ngân sách; giải ngân vốn đầu tư công; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh… Về phía huyện; dự và làm việc với đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thu, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các ngành đoàn thể…

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tinh ủy làm việc tại huyện Quỳnh Nhai

Năm 2021, tổng thu ngân sách Nhà nước huyện Quỳnh Nhai ước đạt trên 406 tỷ đồng, bằng 73,2% so với năm 2020, trong đó, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 35 tỷ đồng, đạt 116,73% chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Công tác giải ngân vốn đầu tư công tính đến ngày 10/12/2021, huyện Quỳnh Nhai đã giải ngân thanh toán trên 55 tỷ đồng, đạt 63%. Trong đó, nguồn vốn ngân sách tỉnh đạt 43%; nguồn vốn ngân sách huyện đạt 94% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Quỳnh Nhai đã bố trí 3 khu cách ly tập trung. Duy trì hiệu quả các tổ Covid-19 cộng đồng ở các xóm, bản; hướng dẫn cài đặt PC Covid-19 và tạo mã quét QR -code tại các cơ quan, địa điểm công cộng; triển khai kịp thời Nghị quyết số 68 về chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch Covid-19; xử phạt 96 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về công tác tiêm chủng vắcxin phòng chống Covid, đến ngày 15/12, toàn huyện đã tiêm được hơn 51.800 liều vắc-xin Covid-19 cho công dân từ 18 tuổi trở lên...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng đề nghị huyện Quỳnh Nhai tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai giải ngân vốn đầu tư công, thu, chi ngân sách trên địa bàn đảm bảo đúng quy định; đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư vào địa bàn nhất là thu hút đầu tư các dự án phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trong nhân dân. Trên cơ sở các ý kiến trả lời của các Sở, ngành chức năng, huyện tiếp tục rà soát, tổ chức chi trả chế độ cho các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo các chế độ chính sách của Nhà nước, đảm bảo kịp thời và hiệu quả; rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm ở vùng dịch trở về địa phương để có giải pháp cách ly kịp thời và đúng quy định./.

Điêu Hà - Phòng Dân tộc