Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Khoang
          Ngày 06/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm các đồng chí: Lò Việt Phương, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; Chá A Của, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, tại xã Chiềng Khoang. Dự Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thu-Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chu tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Ngọc Vương, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giữa hai kỳ họp của Quốc hội; thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Tại Kỳ họp thứ ba, dự kiến diễn ra từ ngày 23/5 đến 17/6, sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Chiềng Khoang kiến nghị Quốc hội, tỉnh, huyện hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 77/2018/HĐND tỉnh; sớm giao lại diện tích đất cao su kém hiệu quả cho hộ dân; đầu tư nâng cấp, sửa chữa một số công trình nước sinh hoạt, công trình thủy lợi trên địa bàn.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai đã tiếp thu, giải đáp những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đến Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Chiềng Khoang.

Tác giả: Thu Hà