Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Mường Giôn
          Ngày 3/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm các đồng chí: Đinh Công Sỹ, Phó chủ nhiệm ủy ban văn hóa, giáo dục của quốc hội tỉnh; Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, tại xã Mường Giôn. Dự có đồng chí Bùi Thái Sơn-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đinh Ngọc Vương-UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Thanh Thủy-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Mường Giôn

Tại Hội nghị lãnh đạo xã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đồng chí Đinh Công Sỹ đã thông tin tới đại biểu, cử tri các hoạt động, nội dung của Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4. Theo đó, Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 7 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 7 dự án luật. Đồng thời, xem xét các báo cáo về: Công tác phòng, chống tham nhũng, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án năm 2022 đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2023; xem xét giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số trạm thu phí/dự án BOT…

Các cử tri xã Mường Giôn đã kiến nghị về việc quan tâm đầu tư nâng cấp một số tuyến đường giao thông nội bản và hệ thống rãnh thoát nước đã xuống cấp. Huyện Quỳnh Nhai đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương cần có hướng dẫn cụ thể về tổ chức sáp nhập xóm, bản; cho phép chuyển nguồn sang năm 2023 đối với nguồn vốn sự nghiệp, vốn đầu tư năm 2022 thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành liên quan tiếp tục đầu tư nâng cấp quốc lộ 6B đoạn từ Chiềng Pấc (Thuận Châu) đến huyện Quỳnh Nhai.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Tác giả: Thu Hà