Người dân Quỳnh Nhai thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" trong phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng

Người dân Quỳnh Nhai thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" trong phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng

Thời gian gần đây, có thể thấy “Thông điệp 5K” thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Thông điệp bao gồm 5 yếu tố: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, là những hành động người dân cần thực hiện nghiêm túc để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh trước sự lây lan của đại dịch Covid-19.

“Thông điệp 5K” được Bộ Y tế đưa ra vào ngày 31.8.2020. Trước làn sóng lây nhiễm thứ 3 của dịch Covid-19, thông điệp này lại càng được đẩy mạnh tuyên truyền bởi các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, với nhu cầu giao thương, đi lại tăng cao dịp cuối năm, “Thông điệp 5K” càng trở nên quan trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện Quỳnh Nhai, người dân đến đăng ký thủ tục làm thẻ căn cước công dân đã thực hiện tốt một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện dãn cách theo quy định.

Bà Trương Thị Ngân,  xóm 1 xã Mường  Giàng, Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết:

“Hôm nay tôi đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La để làm thủ tục căn cước thẻ công dân. Trước khi đến đây tôi cũng đã thực hiện việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 đó là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng để làm thủ tục cấp thẻ căn cước. Tôi thấy bà con của huyện Quỳnh Nhai đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước rất là đông, bà con cũng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi làm thủ tục để phòng chống dịch Covid 19 được an toàn, đảm bảo theo quy định của Nhà nước…”

 Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, UBND huyện cũng đã chỉ đạo cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, thực hiện đúng “thông điệp phòng dịch 5K”; giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng dịch của từng người, từng tổ chức cá nhân đến giao dịch và làm việc.

Đồng chí Lê Thương Thảo, cán bộ đội quản lý hành chính Công an huyện Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết:

“Trong thời gian qua, công an huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho các đối tượng ưu tiên và nhân dân trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Trong quá trình cấp, chúng tôi có tuyên truyền cho nhân dân về những lợi ích khi chuyển chứng minh thư nhân dân 09 số sang thẻ căn cước công dân gắn chíp. Đồng thời, chúng tôi cũng tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid 19. Cụ thể như sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện cấp thẻ căn cước công dân. Trong quá trình thực hiện, nhân dân cũng đã thực hiện nghiêm túc và đồng tình ủng hộ và chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn”.

Người dân Quỳnh Nhai thực hiện nghiêm Thông điệp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 nơi công cộng

Qua thực tế có thể thấy, việc người dân, các tổ chức, doanh nghiệp đến đăng ký làm thủ tục hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện đã nghiêm chỉnh chấp hành “Thông điệp 5K”. Đay là những giải pháp “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát. “Thông điệp 5K” là biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu được Chính phủ, các cấp chính quyền, các ngành chức năng khuyến cáo thực hiện. Qua đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình cũng như toàn xã hội, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19./…

Văn Thiệu- Trung tâm TTVH huyện

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 3,119
  • Tất cả: 437,752
Đăng nhập