Ngày 03/3, Ban Pháp chế phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức Hội nghị thẩm tra nội dung văn bản trình kỳ họp thứ mười hai, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì Hội nghị, dự có các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị

(Đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ,

Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem xét và cho ý kiến vào báo cáo tổng kết hoạt động của UBND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2021, Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; Dự thảo Nghị quyết về việc bầu uỷ viên UBND huyện khoá XX; Báo cáo của viện Kiểm sát nhân dân huyện về kết quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo của Toà án nhân dân huyện về công tác Toà án nhân dân nhiềm kỳ 2016 - 2021; Phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thái Sơn đề nghị cơ quan soạn thảo văn bản và các đơn vị có liên quan cần bổ sung thêm, giải thích rõ và thống nhất số liệu. Đối với các báo cáo cần nhận định, đánh giá tình hình và kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021; Đối với dự thảo nghị quyết cần đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp và tính thống nhất của dự thảo nghị quyết với hệ thống pháp luật của nhà nước. Đồng thời yêu cầu cơ quan soạn thảo văn bản chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện các báo cáo, dự thảo nghị quyết đảm bảo về thể thức, nội dung, thời gian theo quy định để trình Kỳ họp thứ mười hai, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Mạnh Hùng - Trung tâm TTVH huyện