Phiên họp thứ 57 UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 02/3, UBND huyện tổ chức phiên họp lần thứ 57 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 02 và phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2021. Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được trực tuyến tới các xã.

(Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp)

Trong tháng 02, mặc dù còn nhiều khó khăn, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã tác động đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ. Nhưng với sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành, địa phương, nhất là trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Thống kê đến ngày 10/02/2021 toàn huyện đã cày bừa được 660 ha lúa vụ Đông Xuân; Tình hình chăn nuôi được duy trì ổn định, tổng đàn gia súc gia cầm ước tính trên: 388.800 con; tổ chức ra quân trồng cây phân tán đầu xuân năm 2021 trồng được 1.330 cây các loại; Sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trong tháng ước đạt 103 tấn; Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 80.600 triệu đồng đạt 22,78% chỉ tiêu kế hoạch do UBND tỉnh giao và đạt 22,66% dự toán HĐND huyện quyết nghị, bằng 78,3% so với thực hiện cùng kỳ năm 2020, Các lĩnh vực văn hoá giáo dục, y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác an sinh và chính sách với người có công được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid-19. huyện đã khẩn trương, thần tốc truy vết những trường hợp liên quan đến dịch bệnh để tổ chức cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp đi làm ăn từ vùng có dịch trở về địa phương ăn tết. Kết quả (Từ ngày 01/01/2021 đến 16/02/2021); Tổng số người được rà soát 5.636 người, trong đó: Số người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 23 người; Số người được cách ly tại nhà, nơi cư trú 333 người; Số người được hướng dẫn giám sát, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 5.284 người. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thông điệp 5K về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

(Phiên họp được trực tuyến tới điểm cầu các )

Phát biểu kết luận tại phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công năm 2021; tăng cường giải ngân các nguồn vốn đầu tư công ngay từ đầu năm; xây dựng phương án, dự toán thực hiện các nguồn vốn sự nghiệp chương trình MTQG; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo các điều kiện tốt nhất sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống dịch xảy ra. Đồng thời tập trung kiểm tra công tác CCHC, kiểm tra công vụ./.

Mạnh Hùng - Trung tâm TTVH huyện