Lãnh đạo UBND huyện dự sinh hoạt chi bộ bản Nà Mùn, xã Chiềng Khay

Thực hiện chương trình công tác, ngày 12 tháng 3 năm 2021 đồng chí Lò Thanh Thủy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt tại chi bộ bản Nà Mùn, xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai để nắm công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, tạo mối quan hệ mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại cơ sở.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ bản Nà Mùn, xã Chiềng Khay

Bản Nà Mùn, xã Chiềng Khay là bản vùng cao của xã cách trung tâm xã hơn 13 km. Bản có 226 hộ dân, 1.141 nhân khẩu, tổng diện tích 3.563,8 ha, 78 hộ nghèo, 128 hộ cận nghèo. Trình độ dân trí ở đây còn thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chi bộ bản đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế gia đình, tập trung trồng trọt, chăn nuôi: Trồng 50 ha ngô, 100ha sắn, nuôi 714 con trâu, 340 con bò, 07 con ngựa, 156 con dê, 703 con lợn và 6.905 con gia cầm… để nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo; giữ gìn an ninh trật tự… Bên cạnh đó, mỗi đảng viên trong chi bộ cũng luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Lò Thanh Thủy- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lò Thanh Thủy – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và đề nghị chi bộ tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phát huy các cây, con thế mạnh, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao đời sống cho nhân dân; tập trung công tác phát triển đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh./.

Lường Văn Nguýn- Văn phòng HĐND-UBND huyện