Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Mường Giàng lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16/3, Hội LHPN xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Đôi, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Đ/c Bùi Thái Sơn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành đoàn thể huyện; 80 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 1.800 cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã. Đại hội được Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai lựa chọn đại hội điểm cấp cơ sở.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Mường Giàng khóa XXI ra mắt Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Mường Giàng đã không ngừng đoàn kết sáng tạo, gắn kết chặt chẽ nội dung công tác Hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Các phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng và thu được nhiều kết quả tích cực. Hội đã phối hợp mở 47 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút trên 3.000 lượt hội viên tham gia; nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hơn 9 tỷ đồng, giúp 283 hộ vay vốn phát triển kinh tế; duy 4 mô hình tiết kiệm giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế…Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 175 hội viên. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Mường Giàng phấn đấu mỗi năm giúp đỡ 2-3 hộ phụ nữ hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo; ít nhất 70% lượt hội viên được tiếp cận thông tin, kiến thức qua hình thức trực tuyến của các cấp Hội; 90% gia đinh hội viên giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa.

Trên tinh thần tập trung dân chủ Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới. Đồng chí Mè Thị Xuân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội LHPN xã Mường Giàng khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu 20 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên./..

Đình Hải- Trung tâm TTVH huyện