Huyện đoàn Quỳnh Nhai tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Ngày 26/3/2021, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Nhai tổ chức ttọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tới dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ…

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (2631931 – 2632021)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, 90 năm qua, tuổi trẻ huyện Quỳnh Nhai luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự chỉ đạo của cấp trên, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, tạo sự hấp dẫn mới đối với thanh niên, thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của thanh niên. Các hoạt động của Đoàn đã hướng vào xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, định hướng tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên; giáo dục thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão để trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của quê hương. Nhiều phong trào hành động cách mạng được phát động, như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”... đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thanh niên. Hình ảnh đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Quỳnh Nhai những năm qua đã và đang để lại những ấn tượng tốt đẹp trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Với những đóng góp đó, nhiều năm qua, huyện Đoàn Quỳnh Nhai và các cá nhân đoàn viên, thanh niên đã vinh dự được trao tặng các Bằng khen, giấy khen của các cấp.

Huyện đoàn Quỳnh Nhai tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ

Nhân dịp này, UBND huyện và Ban chấp hành huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2015-2020.

Huyện đoàn Quỳnh Nhai khánh thành, đưa vào sử dụng công trình thanh niên khu vui chơi trẻ em tại xóm 01 xã Mường Giàng

Ngay sau buổi toa đàm, huyện đoàn Quỳnh Nhai cũng đã tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng 01 công trình thanh niên khu vui chơi trẻ em tại xóm 01 xã Mường Giàng huyện Quỳnh Nhai./

Văn Thiệu

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 2,485
  • Tất cả: 439,801
Đăng nhập