Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Mường Chiên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/3, Hội LHPN xã Mường Chiên tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có đồng chí Lò Thị Thảo - Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã.

Hội LHPN xã Mường Chiên có 342 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 3 Chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, các tầng lớp phụ nữ trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của huyện, của địa phương và của Hội. và đã đạt, vượt 02/03 chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ XXI đề ra. Nổi bật, trong phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với phong trào thi đua "toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"… được triển khai với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.  Xây dựng và duy trì thành công các mô hình như: “5 không 3 sạch”; mô hình “3 không”; Câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”; Câu lạc bộ Mẹ chồng nàng dâu”; Mô hình “Đường hoa phụ nữ tự quản”….

(Đồng chí Lò Thị Thảo - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại đại hội)

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được quan tâm. Tính đến nay, Hội đang nhận ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số dư nợ trên 1 tỷ 290 triệu cho phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Công tác tập hợp, thu hút, phát triển hội viên mới được tập trung thực hiện. Trong nhiệm kỳ, đã phát triển 44 hội viên, hằng năm có trên 80% chi hội đạt vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH Hội, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Thị Huyện, Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXI đã tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Mường Chiên khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Quỳnh Nhai lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH huyện Quỳnh Nhai