Khai mạc hội thi giao lưu Tiếng việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2020 - 2021

Ngày 10/4 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Quỳnh Nhai đã khai mạc hội thi giao lưu Tiếng việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2020 - 2021. 

Phần thi của các em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng.

Tham gia hội thi có 225 em học sinh tiêu biểu của 15 đơn vị trường Tiểu học; Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Năm nay hội thi có thành phần đặc biệt so với các năm học trước đó là có cả các thí sinh nhỏ tuổi lớp 1 và lớp 2 tham gia. Đến với hội thi, các em học sinh thi tài ở 2 phần thi: Phần thi giao lưu cá nhân và phần thi giao lưu đồng đội. Ở phần thi cá nhân các thí sinh sẽ thực hiện bài thi kiến thức về môn Tiếng việt đó là đọc hiểu và trả lời câu hỏi trắc nghiệm và làm bài tập đối với phân môn luyện từ và câu chính tả, viết một bài văn hoặc đoạn văn theo các dạng trong chương trình mà các thí sinh đã được học. Phần thi đồng đội, các đội thể hiện năng khiếu đồng đội như: hát, múa, hò, vè, đọc thơ, kể chuyện, đóng kịch, tiểu phẩm…theo chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước mang đạm bản sắc văn hóa dân tộc.

Phần thi của các em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng

Qua hội thi nhằm mục đích tạo sân chơi cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học, là dịp để các em được giao lưu học hỏi, phát triển kỹ năng và phát triển năng lực về nghe, nói, đọc, viết đối với học sinh cấp tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Việt trong học tập và giao tiếp./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện 

 

 

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 230
  • Trong tuần: 3,609
  • Tất cả: 436,555
Đăng nhập