Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị

Ngày 19/4/2021, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm  thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức 80 hội nghị học tập, quán triệt nội dung các chuyên đề hàng năm tới cán bộ hội viên phụ nữ các cấp. Hàng năm 100% cán bộ, hội viên đều đăng ký thực hiện các mô hình làm theo Báccụ thể, thiết thực như: Nuôi lợn nhựa tiết kiệm, tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, hũ gạo tiết kiệm, tiết kiệm tại chi hội, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang…Các mô hình tiết kiệm theo gương Bác được các cơ sở Hội triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa trong cộng đồng, đem lại hiệu quả thiết thực. 5 năm qua Hội LHPN các cấp đã duy trì mô hình tiết kiệm với số tiền tiết kiệm được trên 100 triệu đồng, 6 tấn gạo, trên 2.000 gánh củi giúp đỡ 198 chị em có hoàn cảnh khó khăn. Vận động hội viên tham gia mô hình tiết kiệm 5.000 đồng/hội viên/tháng với 35 mô hình, tiết kiệm được trên 340 triệu đồng giúp đỡ được 92 hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Bàn giao và gắn biển 08 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, mỗi nhà trị giá từ 10 - 15 triệu đồng với tổng số tiền hỗ trợ 95 triệu đồng. Phát động quyên góp được 89 triệu đồng xây dựng nhà bếp ăn bán trú Trường mầm non Hoa Đào xã Chiềng Khay…Tại hội nghị Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh giai đoạn 2021 – 2026.

Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05

Nhân dịp này Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đạt nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./..Đình Hải