Khai mạc huấn luyện cho lực lượng tự vệ khối Huyện ủy, HĐND – UBND huyện năm 2021

Ngày 23/4/2021, Ban CHQS khối Huyện ủy và khối HĐND - UBND huyện Quỳnh Nhai đã khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2021. Dự có đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lực lượng tự vệ khối Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Quỳnh Nhai tham gia huấn luyện năm 2021

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 23/4  đến ngày 29/4/2021) các chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ nghiên cứu, học tập các nội dung về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và nhiệm vụ quốc phòng địa phương, chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, các vấn đề về tôn giáo…thực hành các khoa mục như điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn, tập bài bắn đạn thật, và trung đội chiến đấu tại chỗ…huấn luyện quốc phòng quân sự. Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho dân quân tự vệ khối Huyện ủy và khối HĐND - UBND huyện nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, thực hành huấn luyện những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật của dân quân tự vệ và cách sử dụng một số loại vũ khí. Kết thúc đợt huấn luyện sẽ kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả huấn luyện./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả:Đình Hải