UBND huyện Quỳnh Nhai làm việc với VNPT Sơn La

Ngày 22/4, Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lò Thanh Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị đã có buổi làm việc với VNPT Sơn La.

(VNPT Sơn La làm việc với UBND huyện Quỳnh Nhai)

Tại buổi làm việc đại diện VNPT Sơn La đã báo cáo kết quả thực hiện việc phát triển hạ tầng mạng lưới viễn thông phục vụ mục đích chính trị, tình hình sản xuất kinh doanh của VNPT. Đánh giá quá trình ứng dụng CNTT tại UBND huyện. Giới thiệu giải pháp về chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, cũng như đề xuất với UBND huyện một số giải pháp, triển khai hệ thống phần mềm để làm tăng chỉ số cải cách hàng chính tại cơ quan, đơn vị, như: Triển khai hệ thống Phòng họp không giấy tờ (VNPT-eCabinet); Quản lý Công chức viên chức; phần mềm Quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; cổng thông tin điện tử tại UBND các xã kết nối với cổng chung của UBND huyện; Tiếp tục triển khai VNPT-iOffice; Hệ thống quản lý lưu trú; Camera giám sát giao thông, an ninh; Du lịch thông minh; Xây dựng Trung tâm điều hành thông minh (VNPT-IOC); Hệ thống phản ánh kiến nghị của người dân và một số phần mềm liên quan đến giáo dục, y tế...

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình thực tế tại địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan đơn vị và VNPT Sơn La tiếp tục phối hợp xây dựng kế hoạch với các nội dung cụ thể. Nhằm xây dựng thành công chính quyền điện tử và từng bước xây dựng chính quyền số, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số. /.

Ngô Quý Ngự

Trưởng phòng Nội vụ huyện Quỳnh Nhai