Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Quỳnh Nhai bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 16/6/2021, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Quỳnh Nhai phối hợp với xã Mường Giàng tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Ngần Văn Mu ở bản Mường Giàng xã Mường Giàng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Dự buổi bàn giao có đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh; Hội người mù tỉnh, lãnh đạo một số phòng ban của huyện; cấp ủy chính quyền xã Mường Giàng và hộ gia đình ông Ngần Văn Mu.

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình ông Ngần Văn Mu

Sau gần 01 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 36m2 được hoàn thành với tổng kinh phí hơn 61 triệu đồng. Trong đó Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện hỗ trợ 25 triệu đồng; Hội người mù tỉnh Sơn La ủng hộ 20 triệu đồng; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng T668 Sơn La ủng hộ 10 triệu đồng; UBND xã Mường Giàng ủng hộ 01 triệu đồng, nhân dân bản Mường Giàng đóng góp được 28 ngày công bằng 5,6 triệu đồng. Căn nhà tuy nhỏ nhưng là món quà vô cùng ý nghĩa giúp gia đình ông Ngần Văn Mu ổn định cuộc sống, sớm lên thoát nghèo./..

Đình Hải- TTTTVH