Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 của BCĐ 35 huyện

Ngày 15/6/2021, Ban Chỉ đạo 35 huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phó Ban Chỉ đạo 35 huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo 35 huyện đã có những nõ lực tích cực, hiệu quả trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hoá tin xấu độc hại. Theo đó, công tác tuyên truyền được chú trọng; duy trì hiệu quả trang Facebook “Tuyên giáo Quỳnh Nhai” của Ban chỉ đạo 35 huyện trong tuyên truyền “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, phản ánh công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bên cạnh đó, nhiều trang Facebook của cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện thường xuyên đăng tải, chia sẻ bài viết tuyên truyền chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thông tin từ các trang thông tin điện tử, các báo chính thống về quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bài viết về truyền thống lịch sử văn hoá của dân tộc, gương sáng người tốt việc tốt....Những bài viết được đăng tải góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng “ sức đề kháng” chống lại tác động từ thông tin, quan điểm sai trái xuyên tạc trên mạng xã hội. Hiệu quả tuyên truyền và đấu tranh phản bác ngày càng lan tỏa góp phần ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Công tác đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, báo xấu các trang, Facebook đạt kết quả cao. Lực lượng 35 huyện tích cực phối hợp cùng lực lượng 35 cả nước gỡ bỏ nhiều trang, tin bài, hiện nay toàn huyện có 28 nhóm zalo, Feabook trên 250 người đã tích cực tham gia đấu tranh mỗi lần trên 6.500 lượt đề nghị Feabook gỡ bỏ các bài, trang có nội dung phản động bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Song bên cạnh đó vẫn còn một số nhóm do các đồng chí BCĐ 35 huyện và bí thư đảng ủy xã làm nhóm trưởng chưa được thành lập. Việc tham gia của một số đồng chí trong một số nhóm vẫn chưa nghiêm túc, chưa thực hiện đúng theo yêu cầu của BCĐ 35 huyện, nhiều nhóm trưởng vẫn chưa thực sự tích cực trong quá trình triển khai.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến để khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp góp phần thực hiện thăng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021./.

Điêu Chính Thuyên- Ban Tuyên giáo huyện uỷ