Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Quỳnh Nhai lần thứ XXI thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày (21-22/6), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức thành công Đại đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức đại hội hội LHPN cấp huyện, thành phố trong tỉnh. Dự Đại hội các đồng chí: Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội LHPN tỉnh; Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Hội LHPN các huyện, thành phố và 152 đại biểu chính thức đại diện cho trên 12.000 hội viên.

Nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện và Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ khóa XX đề ra. Nội dung và phương thức hoạt động của Hội được đổi mới. Việc triển khai nhiệm vụ công tác hội, phong trào phụ nữ, hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được chú trọng, triển khai, đạt nhiều kết quả. 5 năm qua, đã phối hợp mở 288 lớp tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn cho gần 5.000 lượt hội viên; duy trì 227 mô hình, câu lạc bộ, với 6.165 thành viên tham gia; tạo điều kiện cho trên 1.800 lượt hội viên vay vốn, tổng số tiền gần 88 tỷ đồng; giúp 110 hội viên hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo; hỗ trợ 55 phụ nữ khởi nghiệp; ra mắt 2 mô hình HTX do phụ nữ làm chủ...

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển”, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai phấn đấu, hằng năm mỗi cơ sở hội: Có ít nhất 1 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; xây dựng ít nhất 1 phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng; ít nhất 40 chi hội trưởng phụ nữ được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc… Đến cuối nhiệm kỳ, mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 1 phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua;100% cán bộ chuyên trách Hội LHPN cấp huyện, xã sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động công tác Hội, góp phần xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra.

Trên tinh thần tập trung dan chủ và trí tuệ, Đại hội bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHPN tỉnh lần thứ XIII. Đồng chí Lò Thị Thảo, Uỷ viên BCH huyện uỷ, Chủ tịch hội LHPN huyện được bầu tái cử chức danh Chủ tịch hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, UBND huyện và hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021./…

Điêu Thị Nhất

Phòng Văn hóa và Thông tin