Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội tại xã Cà Nàng

Ngày 13/7 Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2021 tại xã Cà Nàng

(Đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc làm việc)

Để thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021, xã Cà Nàng đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển. Trong 6 tháng đầu năm, Tổng diện tích gieo trồng đạt 738,7 ha; Công tác chăn nuôi thú y luôn được UBND xã quan tâm triển khai thực hiện tốt, đặc biệt là công tác phòng chống dịch tả lợn tả lợn châu phi và dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò, đến nay tổng đàn gia súc gia cầm trên 26.990 con; Phát động nhân dân tham gia duy tu bảo dưỡng, khơi thông cống rãnh các tuyến đường trên địa bàn xã với tổng chiều dài 17 km và 300 ngày công lao động của bà con nhân dân; Bên cạnh đó xã đã chủ động ban hành kế hoạch và xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19; Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến thời điểm hiện tại xã đạt 8/19 tiêu chí, 35/49 chỉ tiêu nông thôn mới, tiếp tục vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí như: Môi trường, Thu nhập, Văn hóa, Việc làm lao động...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã tiếp tục xây dựng kế hoạch phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. tiếp tục kiểm tra việc khai thác đánh bắt thuỷ sản và quản lý phương tiện đường thuỷ. Bên cạnh đó tiếp tục huy động sự vào cuộc của nhân dân than gia khơi thông cống rãnh, duy tu bảo dưỡng các tuyến đường đảm bảo mùa mưa lũ và chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống thiên tai. Đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường thu ngân sách, huy động các nguồn lực để thực hiện công tác xoá nhà tạm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19.

Lường Văn Nguýn