Uỷ ban nhân dân huyện làm việc với xã Chiềng Khoang

Ngày 14/7 Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị đã có cuộc làm việc với xã Chiềng Khoang để kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của xã 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và một số nhiệm vụ giao UBND xã triển khai thục hiện.

(Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc làm việc)

Tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng UBND xã đã có nhiều cố gắng, tập trung chỉ đạo, điều hành, xác định những nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân, kinh tế - xã hội của xã cơ bản ổn định. Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân thực hiện đảm bảo gieo cấy đúng lịch thời vụ. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện được 232ha đạt 96,7% so với kế hoạch giao. Tổng đàn gia súc gia cầm đạt trên 26.690 con. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản đạt 120 tấn. Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm 2021 trên  2 tỷ 411 triệu đồng. Trong đó thu trên địa bàn trên 34 triệu đồng đạt 35% kế hoạch năm. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, Quốc phòng an ninh được giữ vững. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững và ổn định.

Tại buổi làm việc Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của xã Chiềng Khoang. Đồng thời yêu cầu trong 6 tháng cuối năm xã Chiềng Khoang tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị, tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, thu ngân sách….

Trước đó Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thực tế để nắm bắt và kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai