Thường trực UBND huyện kiểm tra, khảo sát tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Giôn

Ngày 27/7, Thường trực UBND huyện Quỳnh Nhai cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã có cuộc làm việc với Đảng uỷ UBND xã Mường Giôn để kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại đây, đoàn công tác UBND huyện đã được nghe lãnh đạo xã Mường Giôn báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 06 tháng đầu năm xã Mường Giôn đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tổng diện tích gieo trồng đạt 932,8 ha đạt 98,47% kế hoạch năm, tăng 77,29 ha so với cùng kỳ năm 2020. Chăn nuôi tiếp tục được duy trì và phát triển. UBND xã đang tích cực chỉ đạo các ngành đoàn thể tăng cường tuyên truyền cho nhân dân chủ động tiêm phòng vacxin viêm da nổi cục ở trâu bò cũng như chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Về tiêu chí xây dựng nông thôn mới hiện xã Mường Giôn đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2021 Mường Giôn sẽ về đích nông thôn mới…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, Thường trực UBND huyện yêu cầu xã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, đặc biệt chú trọng động viên nhân dân tích cực chăm sóc cây dứa đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật của công ty Đồng Giao. Tuyên truyền vận động nhân dân đăng ký trồng cây Quế thay thế các cây trồng kém hiệu quả; đăng ký hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội để xây dựng Mường Giôn đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021.

Nhân dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Thường trực UBND huyện đã thăm hỏi và tặng 04 suất quà cho 04 hộ gia đình thương, bệnh binh trên địa bàn xã./..

Văn Thiệu

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai