Lãnh đạo UBND huyện tiếp tục kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Sại

Cùng ngày 04/8, Đoàn công tác Thường trực UBND huyện đã kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; kiểm tra nắm bắt tiến độ thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới và các nhiệm vụ UBND huyện giao tại xã Mường Sại.

Trong 6 tháng năm 2021, UBND xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn gieo trồng được 40,9 ha cây lương thực có hạt, đạt 110% kế hoạch năm. Thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin cho trâu bò được hơn 800 liều. UBND xã cũng đã chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19; chỉ đạo ban công an xã chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đối với việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, đến tháng 7/2021 xã đạt 09/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến 30/12 xã đạt thêm 03 tiêu chí.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai làm việc với xã Mường Sại

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Mường Sại tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống bệnh; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương; tập trung chăm sóc cây dứa; chuẩn bị tốt các điều kiện về trường lớp cho năm học mới; làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở đá lăn để có phương án xử lý đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân./…

Điêu Thị Hà - Phòng Dân tộc huyện