Lãnh đạo UBND huyện làm việc tại tại xã Nặm Ét

Ngày 04/8,  đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện đã có cuộc làm việc với xã Nặm Ét để kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tình hình xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiên các nhiệm vụ được giao trên địa bàn xã.

Tại đây, đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo xã Nặm Ét báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 06 tháng đầu năm xã Nặm Ét đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tổng diện tích lúa Chiêm Xuân thực hiện 85 ha, đạt 77,3% kế hoạch năm. Cây ăn quả thực hiện được 163,5 ha, ngô xuân hè 50ha, sắn 920 ha, rau đậu các loại 30 ha. Về chăn nuôi, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn có xảy ra dịch viêm da nổi cục ở trâu bò. UBND xã đã khoanh vùng dập dịch, thực hiện phun ki thuốc khử trùng và tiêu hủy 04 con bò mắc bệnh. UBND xã đang tích cực chỉ đạo các ngành đoàn thể tăng cường tuyên truyền cho nhân dân chủ động tiêm phòng vacxin viêm da nổi cục ở trâu bò cũng như chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Về tiêu chí xây dựng nông thôn mới hiện xã Nặm Ét đã đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã cũng đang tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các tiêu chí nhằm đảm bảo thực hiệu hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Đồng chí Cầm Văn Huy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai làm việc với xã Nặm Ét.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân duy trì phát triển chăn nuôi đại gia súc và  thủy sản. tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19./...

Điêu Thị Hà - Phòng Dân tộc huyện