Khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

   

         Ngày 04/8/2021 Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La, Ban Thường vụ huyện đoàn Quỳnh Nhai phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Nhai và xã Mường Sại tổ chức Lễ khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Quàng Thị Khôn, sinh năm 2009, dân tộc La Ha, học sinh lớp 6 Trường TH&THCS xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai.

 

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

         Em Quàng Thị Khôn sinh ra trong một gia đình có hoàn đặc biệt khó khăn, bố mất sớm vì mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ em thường xuyên ốm đau, cuộc sống hết sức khó khăn, ba mẹ con phải sống nhờ vào căn nhà tạm người thân dựng cho. Tuy nhiên vượt qua khó khăn em Quàng Thị Khôn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích40m2, quy mô 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 01 nhà vệ sinh. Kinh phí xây dựng trị giá 80 triệu đồng, trong đó Huyện đoàn và Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Nhai hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn vốn đối ứng, Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam và Trung ương Hội LHTN Việt Nam hỗ trợ 55 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên xã Mường Sại tham gia giúp ngày công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc

          "Ngôi nhà hạnh phúc” sẽ giúp cho gia đình em Quàng Thị Khôn không còn lo sợ khi mùa mưa bão sắp đến, phần nào chia sẻ những khó khăn giúp em có động lực vươn lên trong cuộc sống, cố gắng học giỏi để trở thành người có ích cho xã hội./..

                     Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

 

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 123
  • Trong tuần: 4,934
  • Tất cả: 502,225
Đăng nhập