Quỳnh Nhai triển khai tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2, năm 2021

Ngày 09/8/2021, tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Quỳnh Nhai tiêm vắcxin phòng Covid-19 mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch..

685 người  là cán bộ, nhân viên y tế,  thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện, xã, tổ Covid-19 cộng đồng đã được tiêm mũi 1 vào ngày 05-07/6/2021, thì được tiêm nhắc lại mũi 2 trong đợt này bằng vắc xin của hãng AstraZeneca. Công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện được thực hiện đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế.  Quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy tắc 1 chiều. Sau khi tiêm, người được tiêm sẽ được theo dõi nghỉ ngơi khoảng 30 phút và được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi ra về. Qua theo dõi, các trường hợp đã tiêm đều có sức khỏe bình thường./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả:Đình Hải