Quỳnh Nhai tích cực chuẩn bị cho năm học mới

 

 Năm học 2021-2022 đang đến gần. Ngoài việc phải chuẩn bị cơ sở vật chất như mọi năm, năm nay, cũng như các trường học khác trên địa bàn tỉnh, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai thực hiện thêm nhiệm vụ là chuẩn bị chu đáo các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có thể ảnh hưởng lâu dài.

Giáo viên Trường Tiểu học & THCS Lả Giôn dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường chuẩn bị cho năm học mới

 

Điểm trường Tiểu học & Trung học cơ sở Lả Giôn thuộc xã Mường Giôn huyện Quỳnh Nhai những ngày đầu tháng 8, không khí chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới đã diễn ra khẩn trương. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, việc bồi dưỡng hè không thực hiện tập trung mà triển khai thông qua hoạt động trực tuyến hoặc cử đại diện cán bộ trong Ban giám hiệu đi tiếp thu rồi về triển khai lại tại nhà trường. Mặc dù điểm trường này nằm cách xa trung tâm xã hơn 10km và cách trung tâm huyện tới hơn 40km, nhưng các cán bộ giáo viên đã có mặt đông đủ ngay sau khi có thông báo triệu tập, họ sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè và có mặt ở trường thực hiện việc dọn vệ sinh trường lớp và khu ở bán trú.

Cô giáo Lò Thị Dôm, Trường TH&THCS Lả Giôn xã Mường Giôn Quỳnh Nhai cho biết:“Do đặc thù của trường có nhiều học sinh ở bán trú cho nên vấn đề vệ vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp cũng cần phải chuẩn bị chu đáo hơn”.

Giáo viên Trường Tiểu học & THCS Lả Giôn xã Mường Giôn (Quỳnh Nhai) sắp xếp lại tủ sách thư viện chuẩn bị cho năm học mới.

Cũng như nhiều điểm trường khác, điều kiện cơ sở vật chất ở đây còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học. Đặc biệt do ảnh hưởng từ thiên tai, bão lũ, gây thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, gây ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho các em học sinh bước vào năm học mới. Để đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, đặc biệt là phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2021 - 2022, vừa qua huyện Quỳnh Nhai cũng đã dành khoản ngân sách gần 1 tỷ đồng để tiến hành tu sửa nâng cấp một số hạng mục công trình nhà lớp học đã xuống cấp.

Thầy giáo Đỗ Quốc Hiền, Hiệu trưởng Trường TH & THCS Lả Giôn xã Mường Giôn cho biết:“Năm nay, được sự quan tâm của Nhà nước đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối là khang trang. Như đã được duyệt thì sẽ có toàn bộ 18 phòng học sẽ được khắc phục sửa chữa đồng bộ cơ sở vật chất cho các em học sinh bước vào năm học mới”.

Giáo viên Trường Tiểu học & THCS Lả Giôn xã Mường Giôn (Quỳnh Nhai) vệ sinh khuôn viên nhà trường chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Quỳnh Nhai có 79 điểm trường, số học sinh dự kiến là hơn 19.000 học sinh; trong đó, 07 trường học tổ chức nấu ăn bán trú cho hơn 800 em học sinh. Với đặc thù có trên 70% số trường học nằm trên địa bàn các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với các nguồn vốn được phân bổ của ngành giáo dục và ngân sách địa phương hơn 10 tỷ dùng để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp, nhà bán trú, huyện Quỳnh Nhai cũng đã chỉ đạo các xã đã huy động thêm nguồn lực xã hội hoá, vận động nhân dân đóng góp nhân lực, vật lực để cải tạo, sửa chữa phòng học, phòng nội trú, nhà bếp, nhà ăn theo tiêu chí 3 cứng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, góp phần hoàn thiện đưa vào sử dụng trong năm học mới.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quỳnh Nhai cho biết:“Ngay từ đầu hè của năm học 2020 - 2021, phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường rà soát cơ sở vật chất trang thiết bị còn thiếu để chủ động tham mưu cho UBND huyện để sử chữa, mua sắm trang thiết bị chuẩn bị cho năm học mới. Đến thời điểm đầu tháng 8.2021 toàn bộ các điểm trường xuống cấp đã được sửa chữa”.

Năm học 2021 - 2022, huyện Quỳnh Nhai đăng ký phấn đấu 8 trường ở ba cấp học gồm mầm non, tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia ở 2 xã Mường Giôn và Chiềng Khay, tin rằng với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra./..

                                                   Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 193
  • Trong tuần: 5,004
  • Tất cả: 502,295
Đăng nhập