Lãnh đạo UBND huyện tiếp tục làm việc tại xã Pá Ma Pha Khinh

                                                                   

Theo trong chương trình, kế hoạch kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội ở cơ sở. Thường trực UBND huyện cũng đã có cuộc làm việc với Đảng ủy, UBND xã Pá Ma Pha Khinh.

                                                  Ảnh: Văn Thiệu

6 tháng đầu năm 2021, UBND xã Pá Ma Pha Khinh đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tập trung thực hiện tốt các hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. UBND xã đã chủ động phân chỉ tiêu cho các bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ như thâm canh tăng vụ, đưa cây giống có năng suất vào sản xuất. Chỉ đạo các bản quán triệt, tuyên truyền đến người dân không sử dụng thuốc diệt cỏ tràn lan, làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn có 25 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục. UBND xã đã tuyên truyền hướng dẫn nhân dân tổ chức tiêu hủy số gia súc mắc bệnh theo quy định. Đồng thời tổ chức tiêm phòng vác xin phòng chống viêm da nổi cục được hơn 1.200 liều. Văn hóa xã hội, an ninh Quốc phòng tiếp tục được giữ vững và ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tiếp tục được thực hiện tốt. Đến nay toàn xã có hơn 200 lao động đã thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà 30 công dân và đang thực hiện cách ly dưới 14 ngày đối với 11công dân. UBND xã cũng kiến nghị huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ xui măng làm đường NTM theo nghị quyết 77/NQ-HĐND tỉnh. Hỗ trợ thực hiện các mô hình khuyến nông gắn với tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; tập huấn hệ thốngban chỉ đạo cấp xã; quan tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn…

Phát biểu kết luận giao nhiệm vụ tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Pá Ma Pha Khinh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của lãnh đạo các phòng ban đơn vị huyện để thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Chủ động rà soát lại các tiêu chí NTM còn nợ để đề ra các giải pháp khắc phục và hoàn thiện. Tăng cường công tác chấn chỉnh trong khai thác và đánh bắt thủy sản; công tác phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi./.

                                                 

                                                                                Điêu Thị Nhất

                                                                      Phòng Văn hóa và Thông tin 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 5,001
  • Tất cả: 502,292
Đăng nhập