Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới tại các xã

      Ngày 17/8, đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2021 – 2022 tại một số Trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lò Thanh Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường Tiểu học - THCS xã Cà Nàng

 Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Cà Nàng, trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Mường Chiên và một số trường học trên địa bàn xã Chiềng Khay. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Ngay từ đầu hè, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường tích cực rà soát, nắm số học sinh trong độ tuổi đến trường để huy động ra lớp đạt chỉ tiêu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện đã sửa chữa, đầu tư cơ sở hạ tầng, trường lớp học và mua sắm các trang thiết bị dùng cho dạy học để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới. Tập trung rà soát, tuyển dụng thêm giáo viên, điều động và bổ nhiệm nhân sự cho các trường còn thiếu để chuẩn bị cho năm học mới. Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Quỳnh Nhai có 79 điểm trường, số học sinh dự kiến là hơn 19.000 học sinh; trong đó, 07 trường học tổ chức nấu ăn bán trú cho hơn 800 em học sinh. Qua kiểm tra, nhìn chung, các trường học trên địa bàn đều đủ điều kiện để tổ chức khai giảng đúng thời gian quy định.

Đồng chí Lò Thanh Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các trường chuẩn bị năm học mới và chủ động các phương án phòng chống dịch Covid 19

       Đồng chí Lò Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các trường trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Ban giám hiệu các trường quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt chuẩn hóa và trên chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên, thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp, chăm lo, nắm kỹ số học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em đều được đến trường, bảo quản cơ sở vật chất cho tốt để duy trì trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí nhấn mạnh, các trường nghiêm túc và chủ động tổ chức lễ khai giảng đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Tỉnh; vừa đảm bảo triển khai tốt nhiệm vụ năm học mới vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19./….

Lương Thị Tám

Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện

Tác giả:Lương Thị Tám
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 237
  • Trong tuần: 5,048
  • Tất cả: 502,339
Đăng nhập