Phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội huyện tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng

Ngày 20/8 Phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội huyện Quỳnh Nhai tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do Covid-19 cho Công ty, doanh nghiệp đủ điều kiện đăng ký hồ sơ vay vốn ngân hành chính sách xã hội theo Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do Covid-19

Tại buổi ký kết, đại diện Phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức ký kết với đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng và phát triển Trung Kiên Tây Bắc. Theo đó, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, cả ngành dịch vụ, du lịch gặp nhiều khó khăn. Để kịp thời hỗ trợ người sử dụng lao động cũng như người lao động vượt qua khó khăn, NHCSXH tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội các huyện, Thành phố triển khai, tập huấn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; đồng thời gửi văn bản tới các đơn vị liên quan để phối hợp triển khai đến các doanh nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất, nhất là lĩnh vực vận tải, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để tuyên truyền, rà soát đối tượng, giải đáp các thắc mắc về điều kiện, đối tượng vay vốn, nắm bắt nhu cầu vay vốn.

Đến ngày 20/8, trên địa bàn huyện đã có  nhiều doanh nghiệp được hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn trả lương cho người lao động. Trong đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng và phát triển Trung Kiên Tây Bắc là đơn vị đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ gửi NHCSXH huyện vay vốn trả lương cho 08 lượt lao động với tổng số tiền đề nghị vay 73.680 ngàn đồng đồng, thời lượng vay 11 tháng lãi suất 0%.

Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng và phát triển Trung Kiên Tây Bắc vay tín dụng chính sách trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do Covid-19

Thời gian tới, Phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội huyện Quỳnh Nhai tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định. Chương trình cho vay sẽ hỗ trợ người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./…

Điêu Thị Nhất - Phòng  Văn hoá và Thông tin