Phát động chiến dịch triển khai các ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24/8/2021 Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Sơn La phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát động chiến dịch hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 216 điểm cầu với sự tham gia của 1.613 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai

Hội nghị đã tập trung vào các nội dung trọng tâm: Hướng dẫn cài đặt, khai báo y tế và sử dụng mã QR cá nhân trên ứng dụng Bluezone; cách thức đăng ký và sử dụng mã QR cho các cơ sở, tổ chức, địa điểm công cộng và các cá nhân không có điện thoại thông minh; cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ theo dõi sức khoẻ điện tử. Đồng thời tại chương trình Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã phát động Chiến dịch hỗ trợ ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm: “Bình tĩnh, chủ động, xung kích tình nguyện, đảm bảo an toàn”, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia hỗ trợ các hoạt động phòng, chống, thích ứng với dịch Covid-19, đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và nhân dân sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và đăng ký, sử dụng mã QR của cá nhân, tổ chức và hỗ trợ đăng ký đối với các cá nhân không có điện thoại thông minh. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm các quy định của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch. Tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, giữ an toàn cho bản thân và đội hình tình nguyện./..

Đình Hải- TTTTVH huyện