Trạm Y tế xã Mường Giàng tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 đợt 3 cho 483 người

Ngày 25/8, Trạm y tế xã Mường Giàng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 đợt 3 cho 483 người là tổ Covid-19 cộng đồng, tổ truy vết và điều tra dịch tễ, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan đơn vị, giáo viên các trường học trên địa bàn.

Để đảm bảo công tác tiêm phòng, Trạm y tế xã Mường Giàng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cho công tác tiêm và xử trí phản ứng sau tiêm chủng. Tổ chức buổi tiêm theo quy trình một chiều: Bàn đón tiếp, hướng dẫn, khu vực chờ trước tiêm chủng, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm chủng, bàn ghi chép, vào sổ tiêm chủng. Khu vực theo dõi và xử lý tai biến sau tiêm chủng. Vắc xin sử dụng là vắc xin Modena đã được Bộ Y tế cấp phép và lưu hành tại Việt Nam. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người được tiêm sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng. Các trường hợp đều được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày sau tiêm, nếu có các phản ứng sau tiêm có thể điện thoại trực tiếp đến trạm y tế xã để có hướng dẫn xử trí kịp thời./..

Đình Hải