Xã Chiềng Bằng tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch cho 31 tổ COVID cộng đồng

 

Ngày 30/8/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Chiềng Bằng huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch COVID-19 cho 31 tổ COVID cộng đồng của xã với 93 thành viên.

Tại buổi tập huấn các thành viên tổ COVID cộng đồng của xã đã được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trong tỉnh; tình hình, các phương án phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; hướng dẫn việc giám sát dịch bệnh tại cộng đồng; một số hoạt động truyền thông, điều tra, giám sát cụ thể đối với tổ COVID cộng đồng. Ngoài ra, các tổ COVID cộng đồng cũng được hướng dẫn về chức năng nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và công tác tuyên truyền phòng chống dịch, giám sát trong nhân dân, phát hiện những trường hợp đi từ vùng dịch về, không tự giác khai báo y tế báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và đơn vị y tế; các cách phòng, tránh lây nhiễm COVID-19 cho các thành viên tổ COVID cộng đồng.

Qua buổi tập huấn, giúp các tổ COVID cộng đồng nhận thức rõ về nhiệm vụ trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, nắm rõ các nội dung cần tập trung thực hiện tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến từng người dân, hộ gia đình. Đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền của tổ COVID cộng đồng về các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 4,953
  • Tất cả: 502,244
Đăng nhập