Tổ công tác của huyện kiểm tra, nắm tình hình tại xã Chiềng Bằng

Thực hiện Quyết định số 351/QĐ-UBND ngày 21/01/2022 của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Tổ công tác phụ trách các xã. Ngày 16/02/2022, Tổ trưởng tổ công tác do đồng chí Lường Thị Duyên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện làm Tổ trưởng làm việc với UBND xã Chiềng Bằng, kiểm tra, nắm cáo tình hình trên địa bàn xã.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo Covid-19 xã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trong xã ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covdi-19, đặc biệt là thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tính đến thời điểm ngày 16/2/2022 toàn xã có 25 trường hợp F0 (điều trị khỏi 10 người; đang điều trị 15 người), số F1: 186 người (trong đó hết thời hạn cách ly là 152 người, đang thực hiện cách ly 34 người).

Việc quản lý công dân được xã quan tâm, chỉ đạo thường xuyên cập nhật, theo đố số công dân trên 18 tuổi là 4.908 người trong đó: số công dân trên 18 tuổi có mặt tại địa bàn là 4.380 người, số công dân trên 18 tuổi vắng mặt là 528 người (140 công dân đã đi làm xa tại các công ty từ ngày 7/2/2022 đến 15/2/2022).

Công tác Tiêm vác xin phòng chống covid tại xã: Số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1: 4.793/4.908 (đạt 97,6%); tiêm mũi 2: 3.603/4.908 (đạt 73%); tiêm mũi 3: 276//4.908 (đạt 5,6%). Số người từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1: 621/621 (đạt 100%); tiêm mũi 2: 611/621 (đạt 98%). Số công dân chưa tiêm phòng Covid-19 là 115 người (là những người cao tuổi, bại liệt, tâm thần, ốm nặng không thể đến trạm Y tế tiêm) Số trẻ nhỏ từ 11 tuổi trở xuống chưa được tiêm phòng Covid-19 là 1.275 người (trong đó số trẻ từ 5 đến 11 tuổi là 823 người)

Thực hiện tốt công tác thăm, tặng quà, chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022;  chỉ đạo các Trạm Y tế xã, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát thị trường, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong đó, tập trung vào các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết; Chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn, các bản và các hộ dân trong toàn xã thực hiện treo cờ tổ quốc; căng treo băng zôn mừng Đảng, mừng xuân, chúc mừng năm mới treo tại các tuyến đường thuộc xã, tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã,

Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao: Tính đến nay, xã Chiềng Bằng đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022, trong đó dự kiến đạt tiêu chí Giáo dục và tiêu chí Thu nhập năm 2022.

Công tác quốc phòng - an ninh được duy trì duy trì, sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên nắm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác phối hợp với lực lượng công an, lực lượng kiểm lâm sẵn sàng xử trí có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra. Tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 cho 09 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.  Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo công an xã thường xuyên kiểm tra các tuyến đường, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tại buổi làm việc đồng chí Lường Thị Duyên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện -Tổ trưởng tổ công tác đánh giá cáo công tác phòng chống dịch và các hoạt động trong dịp Tết nguyên Đán của UBND xã; để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới, Tổ công tác đề nghị UBND xã: Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19 tránh để lây lan trong cộng đồng, khẩn trương vận động số công dân chưa tiêm vac xin (người cao tuổi, bại liệt, tâm thần, ốm nặng không thể đến trạm Y tế tiêm). Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; Xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2022 của xã theo chỉ đạo của UBND huyện.

Lường Thị Duyên- Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện