Quỳnh Nhai triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 21/4, huyện Quỳnh Nhai đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Đợt này huyện Quỳnh Nhai được phân bổ 900 liều vaccine COVID-19.

(Cán bộ y tế tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi)

Trong ngày đầu triển khai tiêm chủng, huyện Quỳnh Nhai đã tiêm cho 146 trẻ tại 2 điểm tiêm là Trạm Y tế xã Chiềng Bằng và Trạm Y tế xã Mường Sại. Vaccine được sử dụng tiêm cho trẻ lần này là vaccine Moderna và Pfizer.

Tại các điểm tiêm đã bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu. Trong quá trình tiêm cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh loại vaccine sử dụng, liều lượng và theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt nếu có phản ứng bất thường về sức khỏe, phụ huynh cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời...

Tác giả:Mạnh Hùng