Đoàn công tác Hội Khuyến học tỉnh kiểm tra triển khai công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện

        Ngày 20/4, Đoàn công tác Hội Khuyến học tỉnh do đồng chí Mai Thu Hương, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh là trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Ngọc Vường, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cầm Văn Huy, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số lãnh đạo phòng ban huyện.

Toàn cảnh cuộc làm việc

        Trong quý I/2022, công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong quý mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các cấp Hội trong huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo kịp thời các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên được duy trì. Cùng với đó, công tác xây dựng quỹ hội được các cấp hội chú trọng thực hiện; công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện đảm bảo kịp thời. Năm 2022, Hội khuyến học huyện đã khen thưởng cho 35 giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm lớp giỏi và học sinh giỏi với số tiền 7 triệu đồng… Các mô hình “Gia đình học tập”; “Dòng họ học tập”; “Cộng đồng học tập”; “Đơn vị học tập” được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Việc triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” được nhân dân và hội viên đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia…

        Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh mai Thị Thu Hương đánh giá cao về sự quan tâm, chăm lo của chính quyền huyện đối với công tác khuyến học và các kết quả đã đạt được của Hội khuyến học huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác khuyến học khuyến tài; bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ cho hội khuyến học huyện cũng như các xã thực hiện tốt đề án 281, đồng thời huy động phát triển nguồn Quỹ hội, nêu gương, khen thưởng kịp thời các mô hình học tập tiêu biểu, tập thể cá nhân có thành tích trong giảng dạy, học tập và công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 

Tác giả:Lương Thị Tám-Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 8,706
  • Tất cả: 763,651
Đăng nhập