Tổ chức huấn luyện dân quân năm 2022 tại xã Chiềng Khay

Sáng 03/6/2022, xã Chiềng Khay tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022 cho hơn 67 chiến sỹ là lực lượng cơ động tại chỗ và lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4. Đợt huấn luyện này các chiến sỹ dân quân được giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc; Chú trọng giáo dục tình hình nhiệm vụ, nhất là nhận thức về 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, nhận thức đầy đủ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, xây dựng quyết tâm và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; Bảo vệ vững chắc công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, tổ chức huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ; tổ chức hướng dẫn đội ngũ dân quân tự vệ; tổ chức kiểm tra bắn súng tiểu liên AK. Thời gian huấn luyện đối với lực lượng cơ động tại chỗ là 7 ngày, dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 là 12 ngày./.

* Một số hành ảnh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022:

Đ.c Lò Văn Tuấn, Bí thư đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS xã thay mặt tổ gv phát biểu

Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Đc Lò Văn Toản, CT UBND xã phát biểu khai mạc.

Tác giả: Bùi Tiến Thọ  -  Ban CHQS huyện.