Hội nghị triển khai Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của BHXH Việt Nam; Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện

          Ngày 28/6, đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị triển khai Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của BHXH Việt Nam; Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc BHXH Tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của BHXH Việt Nam; Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện

        Trong 6 tháng năm 2022, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT. Cơ quan BHXH huyện cũng đã tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu bao phủ BHYT phù hợp với từng xã, thị trấn. Công tác thông tin, tuyên truyền về BHXH, BHYT luôn được quan tâm và tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho Nhân dân và người lao động hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT. Kết quả, toàn huyện có số người tham gia BHXH bắt buộc đạt 94,8% kế hoạch giao; Số người tham gia BHYT đạt 85,34% kế hoạch. Tính đến tháng 6 năm 2022, toàn huyện có trên 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện đạt 50,6%...Công tác thu, chi và giải quyết chế độ cho người tham gia BHXH, BHYT được thực hiện theo quy định. 

        Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu BHXH, BHYT năm 2022.

        Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là UBND các xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHXH, BHYT dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú đến mọi tầng lớp nhân dân; rà soát, phân loại cụ thể, chi tiết các đối tượng có khả năng tham gia BHXH tự nguyện, các đối tượng chưa tham gia BHYT theo từng nhóm đối tượng để tuyên truyền, vận động; tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các gia đình tham gia BHYT, BHXH, nhất là thuộc nhóm hộ cận nghèo có mức sống trung bình tại các xã. Tiếp tục xây dựng và triển khai nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả để phát triển các đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trong các tầng lớp Nhân dân./.

Tác giả:Thu Hà
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 465
  • Trong tuần: 7,070
  • Tất cả: 842,699
Đăng nhập