Lễ Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tối 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Ban Quản lý khu du lịch Văn hóa tâm linh huyện Quỳnh Nhai cùng với các chư tăng hiện tiền chùa Quỳnh Nhai Cam Lộ Tự tổ chức Lễ Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Lễ Cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quỳnh Nhai là nơi yên nghỉ của 138 liệt sỹ đã hy sinh qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Tại lễ cầu siêu, các đại biểu tham dự đã dâng hương, dâng hoa lên phần mộ các Anh hùng Liệt sỹ. Đồng thời Ban Quản lý khu du lịch Văn hóa tâm linh huyện, các Chư tăng hiện tiền Chùa Quỳnh Nhai Cam lộ tự đã tiến hành tụng kinh cầu siêu cho anh linh các Anh hùng Liệt sỹ theo nghi thức Phật giáo. Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Lễ cầu siêu còn là dịp để thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng thời giáo dục thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Tác giả:Mạnh Hùng