Trường Tiểu học Kim đồng xã Mường Giàng sẵn sàng cho năm học mới

          Để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới, năm học 2022-2023. Tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai nói chung và trường tiểu Kim Đồng cơ bản đã hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phân công công tác trong năm học cho giáo viên; tổ chức huy động phụ huynh, học sinh lao động để sẵn sàng tâm thế cho năm học mới đạt hiệu quả.

Các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng đến trường nhận lớp trước thềm năm học mới

        Năm học 2022 – 2023, trường tiểu học Kim Đồng xã Mường Giàng có 745 học sinh và 40 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên lao động. Để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, hiện nay nhà trường đang tích cực chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và các lớp triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả với mục tiêu “ Tất cả vì học sinh thân yêu”. Ngay từ đầu tháng 8/2022, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện sát sao, nhằm thích ứng với mọi tình huống. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới, nắm bắt các vấn đề thời sự, chính trị của đất nước và địa phương. Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón học sinh đến trường. Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh. Đặc biệt chú ý tới mua sắm trang thiết bị dạy học lớp 1, 2 theo danh mục quy định của Bộ GD-ĐT đáp ứng đúng với chương trình GDPT 2018.

Kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới

        Thầy giáo Hà Thanh Bình – Hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai, Sơn La thông tin: Để chuẩn bị cho năm học 2022-2023 diễn ra thành công, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch để chuẩn bị cho năm học mới. Thứ nhất là đã đảm bảo tốt công tác tuyển sinh, 100% các em trong độ tuổi ra lớp đúng kế hoạch chỉ tiêu ngành đã giao. Chuẩn bị cơ sở vật chất, sửa chữa lại bàn ghế, chỉnh trang khuôn viên để đảm bảo an toàn cho các em. Đặc biệt là huy động các lực lượng phụ huynh đến lao động, hỗ trợ các em học sinh vệ sinh trường lớp, để đảm bảo tốt công tác vệ sinh, an toàn cũng như là công tác phòng chống dịch bệnh. Về sách giáo khoa, Nhà trường cũng đã liên hệ trực tiếp với công ty sách Tây Bắc để chuẩn bị đầy đủ cho các em. Đảm bảo các em học sinh đến trường đều có sách để học. Đối với các em học sinh khối 1, trường đã tổ chức giảng dạy trước khai giảng để các em có được kỹ năng cơ bản bước vào lớp 1 và làm quen được với môi trường mới.

        Đặc biệt, năm học mới này, nhà trường tiếp nhận 147 em học sinh vào lớp 01. Để các em có được kiến thức cơ bản ban đầu trước khi bước vào năm học mới, trường cũng đã tổ chức ôn luyện 01 tuần cho các em cách nhận biết chữ và con số. Cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên trường tiểu học Kim Đồng, xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết: Năm học 2022-2023, được sự phân công của BGH nhà trường chủ nhiệm lớp 1A2. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở giáo dục cũng như phòng giáo dục. Để các con có một tiền đề vững chắc bước vào lớp 1, Nhà trường cùng với các cô giáo được phân công chủ nhiệm đã lên kế hoạch thực hiện giảng dạy 01 tuần đầu để giúp các con nắm bắt được các nét chữ cơ bản và các chữ số. Qua thời gian rèn luyện, Tôi thấy các con có ý thức rất tốt trong việc tiếp thu nhưng bên cạnh đó cũng cần thêm sự hỗ trợ nhiều từ phía phụ huynh học sinh để các con thực sự có kiến thức cơ bản được tốt hơn.

Trường tiểu học Kim Đồng tổ chức ôn luyện cho học sinh khối lớp 1

        Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây bị gãy, đổ phòng tránh tai nạn cho học sinh trong mùa mưa bão; tiến hành quét dọn, vệ sinh các phòng học và phối hợp với cha mẹ học sinh trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh trước khi bước vào năm học mới.

        Em Bùi Minh Anh – Học sinh lớp 5A2 trường tiểu học Kim Đồng xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai, Sơn La chia sẻ: Sau 03 tháng nghỉ hè thì hôm nay, chúng em được đến trường để nhận lớp, lao động vệ sinh để chuẩn bị cho năm học mới. Em rất vui và phấn khởi, trong những lúc nghỉ hè thì em còn ôn luyện thêm những kiến thức. Em rất vui khi được gặp bàn bè và thầy cô. Năm học 2022-2023 thì em đã là học sinh cuối cấp nên em sẽ cố gắng chăm chỉ học để đạt được thành tích cao nhất..

        Tin tưởng rằng, với lòng yêu nghề, sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự quan tâm, chia sẻ của phụ huynh, học sinh; mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của Trường Tiểu học Kim Đồng đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công./…

 

Tác giả:Văn Thiệu
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 126
  • Trong tuần: 3,456
  • Tất cả: 868,265
Đăng nhập