Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào phụ nữ

          Ngày 16/9, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự có 33 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 11 xã trên địa bàn.

Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022

        Trong 9 tháng đầu năm, các cấp Hội luôn bám sát cơ sở, thường xuyên nắm tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ và nhân dân. Vận động hội viên hăng hái tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống gắn với thực hiện 02 khâu đột phá, 03 nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào thi đua của Hội. Đã tổ chức triển khai việc “làm theo Bác” bằng các việc làm cụ thể như: mô hình tiết kiệm tiền, Hũ gạo tiết kiệm giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 12.000.000 đồng. Duy trì hoạt động 97 mô hình xây dựng gia đình 5 không,3 sạch với 7.543 thành viên tham gia. Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác, vốn VAC và vốn 120. Đến nay các cơ sở Hội đã nhận uỷ thác với tổng doanh số dư nợ trên là 80 tỷ 830 triệu đồng, cho 46 tổ TK&VV, tạo việc làm cho 1.645 hộ vay để phát triển kinh tế gia đình... Cũng tại hội nghị Hội LHPN huyện đã tổ chức ký kết với Hội LHPN các xã trong công tác Phòng chống ma túy./.

        Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, các cấp Hội phụ nữ tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, trong đó chú trọng thực hiện các hoạt động thi đua theo chủ đề năm 2022, Phối hợp triển khai các hoạt động liên quan đến thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2021 - 2025./.

Tác giả:Mạnh Hùng
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 3,454
  • Tất cả: 868,263
Đăng nhập