Trao nhà mái ấm nông dân cho hội viên

Ngày 12/10, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và xã Pá Ma Pha Khinh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Nông dân” cho anh Lò Văn Ngọc là hội viên nông dân bản Pá Le, gặp khó khăn về nhà ở. Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Vinh – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu-Phó Giám đốc ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quỳnh Nhai, Đảng ủy – UBND xã Pá Ma Pha Khinh.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quỳnh Nhai trao tiền hỗ trợ cho hội viên nông dân Lò Văn Ngọc

Căn nhà được khởi công ngày 22/9/2022, sau 20 ngày thi công, ngôi nhà gỗ 4 gian đã được hoàn thành đưa vào sử dụng với diện tích gần 80m2, tổng chi phí xây dựng trên 100 triệu đồng trong đó Ngân hàng nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Quỳnh Nhai Sơn La thực hiện chi hỗ trợ 50 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ trong hệ thống ngân hàng aribank Sơn La. Ngoài nguồn hỗ trợ, trong quá trình xây dựng anh em họ hàng và hội viên của các tổ chức đoàn thể cũng như người dân trong bản đã ủng hộ kinh phí và ngày công lao động. Qua đó, đã giúp gia đình có động lực để tiếp tục cố gắng lao động sản xuất và từng bước vươn lên ổn định cuộc sống./.

Tác giả:Thu Hà