Đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT năm 2022 tại xã Chiềng Khoang

Ngày 04/10, Đoàn kiểm tra do đồng chí Lò Thanh Thủy-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT năm 2022 tại xã Chiềng Khoang

Toàn cảnh cuộc làm việc với xã Chiềng Khoang về thực hiện chính sách BHYT năm 2022

Chiềng Khoang là xã vùng I của huyện với 1.666 hộ và 7.967 nhân khẩu. Thời gian qua xã đã ban hành các văn bản phối hợp với Mặt trận tổ quốc và tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai chính sách liên quan đến BHYT, như phối hợp với các khối đoàn thể tổ chức tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên trong các buổi sinh hoạt Hội, sinh soạt đoàn; Phối hợp với Trường TH&THCS tổ chức buổi truyền thông về chính sách BHYT đối với học sinh vào tháng 9/2022.Tính đến 12/9, xã có 5.804/7.967 người, đạt 72,8%. Tuy nhiên công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua BHYT chưa được thường xuyên, cách thức tuyên truyền chưa phong phú; Tỷ lệ đăng ký tham gia BHYT còn thấp, chưa đạt được chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra Người dân chưa hiểu hết lợi ích của việc tham gia BHYT...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Thanh Thủy đề nghị bảo hiểm xã hội huyện và xã Chiềng Khoang tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến trong nhận thức đối với tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của chính sách BHYT. Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chỉ đạo công tác rà soát đối tượng, lập danh sách theo từng nhóm đối tượng tham gia BHYT đảm bảo chỉ tiêu kế hoach đề ra./.

Tác giả:Thu Hà