Họp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2021

Ngày 29/6/2021, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức họp Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện năm 2021. Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, trong năm 2021 huyện Quỳnh Nhai phấn đấu từ 3.500 đến 4.000 người tham gia hiến máu tình nguyện, thu gom được từ 1.500 đến 2.000 đơn vị máu. Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh các trường Trung học phổ thông và nhân dân về mục đích ý nghĩa của hiến máu tình nguyện, sẵn sàng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận một số vấn đề liên quan như: Phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chỉ đạo phụ trách; tăng cường công tác tuyên truyền trực quan và hệ thống truyền thanh về vận động hiến máu tình nguyện, công tác chuẩn bị đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn người đến hiến máu. Thời gian tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện dự kiến thực hiện từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2021.

Họp ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2021

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đề nghị: các thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao; Các đơn vị tuyên truyền vận động người tham gia hiến máu đăng ký trước ngày 30/9/2021. Trung tâm truyền thông văn hóa tăng cường thời lượng phát sóng, tuyên truyền trực quan về công tác hiến máu tình nguyện, cơ quan Thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện của huyện cần chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 đạt chất lượng, hiệu quả; Y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, sắp xếp khoa học, bố trí y, bác sĩ, vật tư thuốc men đảm bảo khi có sự cố xảy ra, huy động lực lượng phục vụ cần phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, hướng dẫn người đến hiến máu có sơ đồ đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả./..

Đình Hải